29
Th11

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh đang trở thành xu hướng nội thất gia đình hiện nay. Sản phẩm nội thất thống minh giúp tiết kiệm diện tích không gian và đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số sản phẩm nội thất thông minh đến bạn.

  1. 1. Bàn ăn thông minh

Bàn ăn thông minh là những bộ bàn ăn được thiết kế đặc biệt, sử dụng chủ yếu cho mục đích làm bàn ăn hỗ trợ việc ăn uống. Tuy nhiên bàn ăn thông minh hiện nay thường có 3 loại bàn ăn phổ biến được phân loại theo cấu tạo của từng bộ sản phẩm.

Bàn ăn kéo dài

Bàn ăn kéo dài là món nội thất thông cho nhà nhỏ minh được thiết kế sao cho bàn có khả năng thay đổi được diện tích bàn. Chiếc bàn ăn có thể phục vụ cho nhu cầu từ 2 người đến tối đa 12 người. Bàn ăn kéo dài thường được sử dụng trong những không gian nhà nhỏ hẹp tuy nhiên chiều dài căn hộ đủ lớn để có thể bố trí bàn ăn.

Bàn ăn gắn tường

Cùng là bàn ăn thông minh nhưng bàn ăn gắn tường lại được thiết kế có cấu tạo hoàn toàn khác. Với phần khung giữ của bàn được thiết kế gắn tường giúp bạn có thể thu gọn bàn bằng cách gập lại vào khung trên tường giúp tiết kiệm được diện tích đáng kể. Đây là mẫu bàn ăn thường xuyên được những chủ căn hộ nhỏ lựa chọn. Hiện đại, gọn nhẹ và tinh tế và giá nội thất thông minh không quá cao chính là những ưu điểm nổi bật của chiếc bàn ăn này.

Bàn ăn xếp gọn

Mẫu bàn ăn xếp gọn với thiết kế thêm phần cánh giúp chiêc bàn có thể được mở rộng ra một cách dễ dàng hơn. Sau khi sử dụng xong chỉ với thao tác đơn giản đó là gấp gọn hệ cánh của bàn ăn lại khiến chiếc bàn ăn vốn cồng kềnh và tốn diện tích nay trở nên gọn gàng hơn.

  1. 2. Vách thông minh

Hệ vách thông minh được dùng cho mục đích ngăn cách hoặc phân chia không gian giữa các phòng bên trong ngôi nhà. Thiết kế dạng gấp gọn hoặc dạng trượt cho phép hệ vách có thể thay đổi được kích thước từ đó giúp tối ưu không gian dành cho những không gian căn hộ nhỏ đồng thời tạo ra không gian riêng tư hơn cho chủ nhà.

  1. 3. Hệ ghế sofa thông minh kéo ra thành giường ngủ tiện lợi

Là một trong những mẫu thiết kế giường ngủ kết hợp ghế sofa đa năng xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Sử dụng cơ chế kéo truyền thống với phần đệm giường ngủ được sắp xếp chồng lên nhau tạo thành ghế sofa. Mẫu giường ngủ phù hợp sử dụng trong phòng khách căn hộ có không gian nhỏ, dùng làm nơi nghỉ trưa hoặc là giường ngủ phụ khi gia đình có thêm người thân hay bạn bè đến chơi nghỉ lại qua đêm.

4. Bàn trà kết hợp bàn làm việc

Sản phẩm thiết kế đơn giản với cơ chế nâng hạ nhẹ nhàng sử dụng hệ lò xo trợ lực giúp mọi thao tác đều trở nên dễ dàng hơn. Với thiết kế ban đầu là bàn trà phòng khách khi có nhu cầu làm việc hay cần một mặt bàn cao hơn để dễ dàng hơn cho việc viết lách hay sử dụng máy tính cá nhân. Bạn chỉ cần nâng mặt bàn lên một cách dễ dàng là đã có ngay một bàn làm việc tiện lợi. Bên cạnh đó không gian bên dưới mặt bàn còn được tích hợp thêm một ngăn kéo giúp đựng đồ giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trên đây là một số mẫu nội thất thông minh mới nhất hiện nay. Bạn hãy dùng nó để trang trí cho không gian nhà mình để có vẻ đẹp độc đáo và tiết kiệm diện tích cho căn nhà.