noi-that-phong
30
Th9

Bí quyết giúp tối ưu diện tích phòng khách

Tối ưu diện tích phòng khách – Một trong những thách thức khi thiết kế nội thất là không gian phòng hẹp. Phòng khách là một trong những nơi khó thiết kế nhất vì nó là nơi mà các thành viên trong gia đình dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi, giải trí và tiếp khách.
Sử dụng gương soi và giấy dán tường
Sử dụng giấy dán tường hoặc gương soi trên tường sẽ giúp cho căn phòng trở nên có chiều sâu và thoáng hơn rất nhiều
Trang trí phòng khách bằng gương soi và giấy dán tường tạo chiều sâu cho phòng
Gương treo có thể gây ra ảo giác cửa sổ lớn hơn nên nếu có thể bạn hãy treo nó gương đối diện cửa sổ
Trữ đồ trong tường âm
Việc trữ đồ trong tường âm thay vì bày biện nhiều đồ nội thất nhỏ lẻ sẽ khiến căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Với một list những đồ đạc lỉnh kỉnh như sách báo, tạp chí, thiết bị nghe nhìn…Bạn có thể tối ưu không gian với một bức tường lưu trữ cao từ sàn đến trần nhà.
Không gian âm tường giúp trang trí phòng khách ấn tượng, tiết kiệm không gian
Một chiếc tỷ nhiều ngăn kéo sẽ giúp bạn để được nhiều đồ đạc hơn và việc này đồng nghĩa với việc bạn có thể có nhiều khoảng trống hơn cho phòng khách của mình.
Chọn đồ nội thất kích thước nhỏ
Bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế nhỏ gọn với thiết kế đa dạng để thay thế cho những bộ ghế sofa hoặc bàn ghế cồng kềnh và đồ sộ. Tốt nhất bạn nên đo đạc trước độ rộng và dài của căn phòng khách của mình trước rồi sau đó áng chừng những vật dụng cần thiết với căn phòng
Dùng sofa không có tay vịn và lưng tựa
Nếu bạn không muốn những bộ ghế sofa đồ sộ “nuốt chửng” toàn bộ không gian của căn phòng thì bạn nên chọn những bộ ghế sofa không có tay vịn và không có lưng tựa.
Trang trí phòng khách bằng ghế sofa không có tay vịn và lưng giúp tiết kiệm không gian
Những chiếc ghế sofa không có tay vịn và lưng tựa không những tạo cho căn phòng sự sang trọng mà nó còn giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa vì nó có thể ngồi nhiều phía khác nhau.
Thêm phụ kiện để trang trí
Cây xanh là một gợi ý không tồi để giúp căn phòng tăng chiều sâu. Tác dụng tuyệt vời của cây xanh là có thể làm mềm các góc cạnh và có thể đánh lừa cảm giác về không gian của căn phòng. Chúng đặc biệt có hiệu quả khi đặt trong góc, bên cạnh hoặc phía sau ghế ngồi và sofa.
Cây xanh là một lựa chọn thông minh để trang trí phòng khách