thiet-ke-quay-le-tan-van-phong
29
Th9

04 Tiêu chuẩn thiết kế quầy tiếp tân trong văn phòng làm việc

Quầy tiếp tân là bộ mặt của công ty, là nơi chào đón khách, là không gian mà mọi người tiếp cận trước tiên khi bước vào công ty, nó thể hiện đặc điểm đặc trưng của công ty. Khi thiết kế văn phòng làm việc phải đặc biệt chú trọng đến tiêu chuẩn thiết kế quầy tiếp tân.
Quầy tiếp tân hay còn gọi là bàn lễ tân, nó chiếm khá ít diện tích trong không gian tổng thể như để thiết kế và bài trí cho chúng có được màu sắc, phong thái riêng của công ty mình thì điều này không phải ai cũng làm được.
1. Không gian
– Không gian phải thoáng, đầy đủ ánh sáng, phải bố trí ít nhất một chỗ ngồi cho nhân viên tiếp tân, tùy vào đặc thù của doanh nghiệp mà số lượng nhân viên thay đổi.
– Một không gian đầy đủ tiện nghi thì không thể thiếu một không gian tiếp khách. Nên tạo ra một không gian nhỏ để trao đổi công việc, gặp gỡ khách hàng…
2. Điểm nhấn
– Nên chọn điểm nhấn là mảng tường đằng sau lưng chỗ nhân viên đứng hay có thể là chiếc bàn thiết kế quầy tiếp tân làm nên điểm khác biệt.
– Thiết kế văn phòng làm việc theo tiêu chuẩn quầy tiếp tân phải làm nổi bật được logo của công ty, gây ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ khi bước vào.
3. Màu sắc
– Chon một tông màu chủ đạo nói lên được đặc trưng của doanh nghiệp, công ty. đồ nội thất và các trang thiết bị sẽ phối cùng với tông màu chủ đạo sao cho hài hòa, hợp lý.
–  Tránh kếp hợp các màu nóng với nhau, lạnh với nhau như vậy sẽ rất nhàm chán, không tạo ra được sự nổi bật. muốn tạo một không gian ấn tượng mạnh người ta thường sử dụng màu tương phản.
– Ngoài ra để tạo một không gian tươi mới ta có thể trang trí thêm cây xanh, sử dụng các mảng tường cây….
4. Kích thước quầy tiếp tân
Tiêu chuẩn chiều cao quầy tiếp tân thông thường là 1100mm, chiều dài 2200mm. kích thước sẽ thay đổi theo từng không gian và phụ thộc vào thiết kế văn phòng làm việc.